ขอบคุณที่ร่วมเดินทางมาด้วยกัน กับเรา Ragnarok Extreme

ขอบคุณที่ร่วมเดินทางมาด้วยกัน กับเรา Ragnarok Extreme

 

“จะมีสักกี่เกมที่คุณใช้เวลาในแต่ละวันไปกับมัน แม้แค่นั่งเฉยๆ ก็มีความสุข”

 

        Ragnarok Online นั้นเป็นได้มากกว่าเกม มันคือองค์ประกอบของชีวิตชิ้นส่วนหนึ่ง ที่คอยเติมเต็มความรู้สึก และอยู่คู่กับความทรงจำของพวกเรามาตั้งแต่เยาว์วัย นับเป็นเวลากว่า 4 ปีแล้ว ที่พวกเรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้มีโอกาสชุบชีวิตเกมในตำนานเกมนี้ ให้กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง พวกเราอยากจะขอบคุณทุกๆ คนที่ให้การตอบรับ และสนับสนุน ROEXE อย่างอบอุ่นมาตั้งแต่วันแรก สำหรับพวกเรามันคือความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมมากๆ กับการได้เป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการเกมระดับตำนานอย่าง RO ราวกับฝันที่เป็นจริงของกลุ่มคนที่รักในตัวเกมนี้ มันเป็นความทรงจำของพวกเราในวัยเด็ก เริ่มต้นจากการเป็นผู้เล่นธรรมดาๆ จนได้กลายมาเป็นผู้ให้บริการเกมในไทย

        สำหรับพวกเรา RO เป็นมากกว่าแค่เกมที่เล่นแล้วก็จบไป แต่ RO เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สอง เป็นสังคมจากกลุ่มเล็กๆ ก่อตัวจนกลายเป็นกลุ่ม Community ที่ใหญ่ขึ้น เป็นความทรงจำต่างๆ หลากหลายเรื่องราวที่ชวนให้คิดถึง และอบอุ่นทุกครั้ง


 

 

ภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ทางทีมงานเรานำเอาเรื่องจริงสมัยเด็กของหลายๆ คนมาร้อยเรียงและนำเสนอขึ้นมาใหม่
เพื่อให้เกมเมอร์หรือแม้จะไม่ใช่คนที่เล่นเกม เข้าใจในเหรียญทั้ง 2 สอง โดยตั้งชื่อว่า
"Everything has two sides"
เป็นหนึ่งในคลิปวิดีโอที่พวกเราชอบมากที่สุด และอยากให้ทุกคนได้ดูกันอีกครั้ง

 

 

รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ Best MMORPG "Ragnarok Online"
2 ปีซ้อน จากงาน Thailand Game Show 2016 และ 2017

 

 

การแข่งขัน Ragnarok Thailand Championship ของเรานั้นมียอดเงินรางวัลสูงที่สุด!
นับตั้งแต่เคยจัดการแข่งขันเกม Ragnarok ในประเทศไทย และนักกีฬาอีสปอร์ตจากทุกกิลด์ก็สุดยอดมากๆ เช่นกัน
โดยในทุกๆ ปีจะมีสิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นความท้าทายของทีมงานก็ว่าได้ นั่นก็คือ "การออกแบบถ้วยรางวัลให้โดดเด่นไม่ซ้ำกัน"

 

  

 

นี่คือรางวัลของผู้โชคดีกิจกรรมครบรอบ 1 ปี ROEXE
ฟิกเกอร์ พร้อมการ์ด Baphomet ทองคำแท้หนัก 20 บาท


 

นี่คือเกมเมอร์คุณแม่ที่เป็นทั้งแม่ค้าในชีวิตจริง และแม่ค้าในเกม
( รูปสมุดจดของคุณแม่ทำให้เราหวนคิดถึงสมัยยังเด็กเลย ) 

ฉีกทุกกฏเกณฑ์ เมนูเด็ด ยากิโซบะสูตรพิเศษปรุงโดย Alchemist Lv.98 คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่จากป่าไฮออค
(ไม่รู้ว่าปัจจุบันคุณพี่เค้ายังขายอยู่มั้ยนะ?)


 

คุณปู่ธนาธิป - เกมเมอร์ชาว RO ที่อายุมากที่สุด!

 

 

ผู้เล่น RO นอกจากเล่นเกมแล้วก็ยังมีความสามารถได้ด้านอื่นๆ อีกด้วย

 

พรีเซ็นเตอร์สุดหล่อ "เป๊ก ผลิตโชค" และต้องขอขอบคุณเหล่านุชทุกด้อมที่ให้การตอบรับพวกเราเป็นอย่างดีมาก
ปล.พวงกุญแจ ROEXE & Peck กลายเป็นของพรีเมี่ยมที่ติดอันดับแรร์ไอเทมหายาก ณ ปัจจุบัน
ที่แม้กระทั่งตัวทีมงานเองก็ยังไม่มี เพราะผลิตแค่ครั้งเดียว โปรดเก็บรักษามันไว้ด้วยใจนะ นุชนะ

 

การ์ตูนงุๆงิๆ เรื่องราวการผจญของแมรี่แอนด์เดอะกรูฟ เด็กหญิงที่มีสายตาคมเข้มยิ่งกว่าหมี
กับการผจญภัยพร้อมเหล่าผองเพื่อนสุดเพี้ยน


 

        ว่ากันด้วยเรื่องของ “คอมมูนิตี้” เป็นสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลย และเราให้ความสำคัญมากๆ ในการขับเคลื่อนสังคมเกม RO เพราะเราเชื่อว่าไม่มีบทสรุปเกม หรือไกด์การเล่นที่ไหนดีเท่ากับคอมมูนิตี้อีกแล้ว การเปิดโอกาสให้คนได้คุยกัน ได้เถียงกัน ได้วิเคราะห์ ได้แสดงความคิดเห็นซึ่งกันและกันล้วนเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการเคลื่อนไหวในสังคมเกม เราอยากจะขอบคุณ “เว็บบอร์ด Prt.in.th” คุณพลอย และเหล่าทีมงานบอร์ดพรอนอีกหลายท่าน, กลุ่ม Facebook Group ต่างๆ รวมถึงเหล่า Caster หรือ Youtuber ทั้งหลาย เช่น KYB Gamer(เราจะคิดถึงนายตลอดไป), Apologize, Zickarr, WhitebearZ, KamonWay, Plawarn channel, ThisKK, AtAss Gaming และคนอื่นๆ ที่เราคงพูดชื่อได้ไม่หมด พวกเขาเหล่านี้ช่วยทำข้อมูลต่างๆ เพื่อสนับสนุนคอมมูนิตี้ให้เติบโต แข็งแกร่งเสมอมา

 

(เว็บบอร์ด Prt.in.th แหล่งชุมนุมลานน้ำพุพรอนเทร่า)


 

 

        ขอบคุณสำหรับเสียงติชม ของเหล่าแอดมินกลุ่ม และผู้เล่นในคอมมูนิตี้ บนแฟนเพจ/กลุ่ม ทุกๆ คอมเม้นท์ของท่านมีค่ามีความสำคัญในการปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาดของเราเอง และเป็นแรงผลักดันให้เราพยายามพัฒนาการทำงานให้ดียิ่งขึ้น อาทิเช่น การพัฒนาแอพ 2FA เพื่อป้องการและช่วยลดปัญหาการโดนแฮ๊กไอดี (หลังจากเปิดให้ใช้งาน ปัญหาการโดน Hack ไอดีลดลง 70%), ระบบ login ด้วยระบบ Scan QR เพื่อลดเวลาในการต่อแถวล๊อคอินหน้างานอีเว้นท์ และอีกหลากหลายเรื่อง หลายประเด็น ตลอดระยะเวลาเกือบ 4 ปีมานี้

        ในเรื่องแพทช์ พวกเรามีความฝันที่อยากจะทำ RO ในเวอร์ชั่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะในแบบของตัวเราเอง เพื่อนๆ หลายคนบ่นกันว่า EXP หลอดบวมบ้าง เก็บเลเวลยากบ้าง รวมถึงการอัพเดทคอนเท้นท์ต่างๆ ที่เราไม่ได้อ้างอิงค์จากต้นฉบับ 100% เพราะเรามองว่าเราอยากให้ผู้เล่นทุกคนได้รู้สึกถึงการเล่นเกมสมัยก่อน ที่ยังไม่รู้ข้อมูลอะไรเยอะ การได้ลองผิดลองถูก มันคือเสนห์อย่างนึงของ RO เราทำงานอย่างหนักในการทำข้อมูลต่างแล้วนำเสนอกับทางทีมผู้พัฒนาเพื่อที่จะแสดงจุดยืนที่ชัดเจน และความเป็นตัวของเราเอง รวมไปถึงการได้มีส่วนร่วมในการเขียนสคริป กิจกรรมต่างๆ ในเกม, การออกแบบ In-game Item, การมีส่วนร่วมออกแบบระบบที่ใช้ภายในเกม อย่าง zeny lucky เพื่อช่วยลดปัญหาเงินเฟ้อในตัวเกม และออกแบบ RO character design ดังที่เห็นได้จากภาพ Artwork ต่างๆ ที่ถูกนำมาใช้ทั้งในเกม และนอกเกมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับ ROEXE จนสามารถนำไปใช้งานในเซิร์ฟเวอร์ของต่างประเทศได้อีก

 

        เราพยายามปรับปรุงแก้ไขอย่างหนักกับแสวิพากษ์วิจารณ์ที่เข้ามา ซึ่งมีทั้งคนที่ชอบ และคนที่ไม่ชอบ ประกอบกับ Trend ของตลาดในช่วงหลายปีที่ผ่านมาซึ่งเป็นยุคของ Mobile Game ที่เข้ามาตีตลาดในไทย เป็นวิกฤตที่ค่ายเกมทั้งหลายต้องฟันฝ่า แต่พวกเรายังคงยืนหยัดอยู่ได้ด้วยจำนวนฐานผู้เล่นที่ไม่ได้ลดลง และเพื่อนๆ เชื่อมั้ยว่าในปัจจุบันเซิร์ฟเวอร์เรามีตัวละครเลเวล 99 ถึง 16,224‬ ตัวละคร (ยังไม่นับรวม Asgard) อีกทั้งจำนวนยอดผู้เล่นที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2019 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน

        สำหรับเพื่อนๆ ชาว Asgard …คงจะไม่มีคำไหนเหมาะสมมากกว่าคำว่า “พวกเราขอโทษจริงๆ” ที่เราไม่สามารถอัพเดทแพทช์เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกท่านได้ เราพยายามทำทุกอย่างที่เราสามารถทำได้แล้วจริงๆ มันเป็นอีกเรื่องนึงที่ติดค้างในใจ และพวกเราเสียใจอยู่เสมอมา ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการ สำหรับพวกเราแล้วเรารัก RO เพราะว่ามันคือ RO ไม่ใช่เพราะว่าพวกเราไม่ชอบ หรือไม่อยากให้มีการอัพเดทคลาส 3 แต่อย่างใด ในท้ายที่สุดแล้วเราคงพูดได้แค่ว่าเราได้พยายามอย่างเต็มที่แล้วจริงๆ

        ถือว่าเป็นเรื่องที่ใจหายมากๆ ในการบอกลา RO และเพื่อนๆ ทุกคน ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน มีทั้งอุปสรรค ดราม่า และเรื่องราวดีๆ ความน่ารัก ที่เกิดขึ้นทั้งใน และนอกเกมในคอมมูนิตี้ RO และนี่เป็นสิ่งที่ทำให้ RO อยู่คู่กับเกมเมอร์ไทยมาอย่างยาวนาน พวกเราจะขอเก็บความทรงจำ และความรู้สึกอันยอดเยี่ยมนี้ไว้ตลอดไป ที่ผ่านมาหากมีสิ่งใดที่ขาดตกบกพร่องไปพวกเราต้องขอโทษจากใจ และขออภัยไว้มา ณ ที่นี้ รวมถึงพวกเราจะไม่หยุดพัฒนาและปรับปรุงการบริการให้ดีขึ้นต่อไปในอนาคต
 

ขอบคุณที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำที่มีค่า
ถ้าไม่มีพวกคุณทุกๆคน เราคงเดินมาไม่ได้ไกลขนาดนี้...


Thank you for your support

#ROEXTREME #ROEXE